image banner
Bài dự thi Tuyên truyền các mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và chuyển đổi số năm 2023

CUỘC THI TUYÊN TRUYỀN CÁC MÔ HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

 

1. Thông tin của tập thể dự thi

Tên tập thể: Tổ dân phố số 01, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

2. Thông tin về bài viết dự thi

Tên bài viết: Mô hình “Trợ dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt”

Thể loại: Bài viết

 

Nhằm kế thừa truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, mô hình “Trợ dưỡng trẻ khuyết tật” do phường Dư Hàng thực hiện trong thời gian qua đã trở thành chỗ dựa cho 1 trường hợp cháu Doãn Anh Lộc tại địa chỉ số 34/62 Dư Hàng, cháu bị khuyết tật mất 1 cánh tay bẩm sinh, bố cháu bị thư gan đã chết năm 2019, mẹ cháu làm công ty giầy da bản thân mẹ cháu hiện nay bị ung thư cổ tử cung, cháu còn 1 chị gái năm nay học lớp 6. Mô hình không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn giúp cháu có thêm niềm tin vào cuộc sống để phấn đấu vươn lên; có nhiều dự định tốt đẹp trong tương lai; đồng thời, tin tưởng các cháu sẽ trở thành người có tấm lòng nhân ái, là công dân có ích cho xã hội

Từ đầu năm 2023 đến nay tổ dân phố tro trợ dưỡng vào ngày mùng 10 hàng tháng, tổ cũng đề xuất UBND phường hỗ trợ cho cháu cho cháu Doãn Anh Lộc, nhân dịp Trung thu, tết Nguyên đán, năm học mới… với tổng số tiền hỗ trợ là 15 triệu đồng.

Thông qua Facebook Hội Phụ nữ phường Dư Hàng, Tổ dân phố số 01 với mong muốn cùng chung tay hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, mong các em được phát triển một cách toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng, được đảm bảo các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật.

 Bên cạnh đó tổ dân phố còn hỗ trợ vật chất từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa từ các đ/c Đảng viên 213, các hộ kinh doanh trên địa bàn, các đơn vị hảo tâm đối với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác tại TDP số 01.

Để mô hình “Trợ dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt” tiếp tục phát huy hiệu quả, thời gian tới tổ dân phố số 01 sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm các đơn vị hảo tâm cùng tham gia thực hiện mô hình. Đồng thời, đa dạng các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ cháu được nhận đỡ đầu, để cháu có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tuy thời gian triển khai mới gần 1 năm, song có thể thấy “Trợ dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt”  thực sự là một mô hình giàu tính nhân văn. Tinh thần trách nhiệm, tình cảm thương yêu của đông đảo cán bộ, nhân dân phường Hồ Nam nói chung và tổ dân phố số 01 nói riêng. Rất mong ngày càng nhận được nhiều sự chung sức, đồng hành của các nhà hảo tâm sẽ là cơ sở để mô hình “Trợ dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt” tiếp tục được nhân rộng, qua đó vừa lan tỏa những giá trị tốt đẹp, ngày càng có thêm nhiều trẻ mồ côi khó khăn được hỗ trợ. Hơn lúc nào hết, các cháu rất cần sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để được hỗ trợ chăm sóc trong thời gian dài. Mô hình “Trợ dưỡng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt” chính là điểm tựa vững chắc để các cháu vững bước trong hành trình đi tới tương lai./.

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0