image banner
Bài dự thi Xây dựng mô hình “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện môi trường”

Thực hiện Kế hoạch của Ban dân vận Thành ủy về công tác dân vận năm 2023 về việc “Thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023” gắn với việc thực hiện chủ đề năm 2023. Được sự hướng dẫn của Đảng ủy, UBMTTQ Việt Nam phường về việc xây dựng mô hình dân vận khéo, vận động nhân dân xây dựng mô hình “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện môi trường”. Cấp ủy chi bộ Tổ dân phố số 04 đã chỉ đạo tổ dân phố, Ban vận động, các đoàn thể thực hiện xây dựng mô hình “Vẽ tranh 3D trên nền mếch để treo tường”.

Bước 1: Để xây dựng được mô hình thành công, ban vận động thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đưa ra ý tưởng của tranh theo chủ đề, để các đồng chí trong cấp ủy, ban vận động thống nhất chọn tranh.

Bước 2: Dự kiến kinh phí để thực hiện mô hình: Kinh phí là xã hội hóa, vận động nhân dân hội viên các đoàn thể, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, Đảng viên 213. Phương châm của ban vận động “Nói thật, làm thật và có phong trào thật”. Thực hiện mô hình “Vẽ tranh treo tường” của Tổ dân phố số 4 có những thuận lợi cơ bản là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường cùng sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong Ban vận động tổ dân phố, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, Đảng viên 213 đều đoàn kết, nhiệt tình chịu trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên và nhân dân. Tổ dân phố số 4 có đội ngũ cán bộ nhiệt tình, uy tín trách nhiệm nên việc vận động nhân dân  thực hiện đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng tham gia tích cực xây dựng mô hình ngày càng phát triển và nhân rộng. Hiện nay việc nhân rộng vẽ tranh treo tường tới toàn tổ dân phố đang gặp khó khăn do kinh phí, tường treo tranh.

Trong công tác chỉ đạo của cấp ủy chi bộ đã cụ thể hóa những nhiệm vụ và nội dung cơ bản của mô hình dân vận khéo. Tập trung lãnh đạo Tổ dân phố phấn đấu xây dựng mô hình theo các tiêu chí đưa ra các biện pháp tuyên truyền, vận động các cán bộ Đảng viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí. Qua gần một năm đầy khó khăn và thử thách, song được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ đảng viên và nhân dân trong tổ với sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm cao, chung sức, chung lòng, xác định rõ trách nhiệm trọng tâm đi vào hoạt động cụ thể, thiết thực nên đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Tháng 10/2023 tổ dân phố, chi hội Phụ nữ đã ra mắt mô hình “Sáng – xanh -sạch - đẹp” mô hình “ Vũ tranh tường”. Tổng số kinh phí cho mô hình của Tổ dân phố là 19.500.000đ với tổng số là 35m tranh.

Chi ủy, chi bộ, tổ dân phố phương châm dân vận:

- Vận động nhân dân xóa quảng cáo bẩn, trái phép trên địa bàn tổ.

- Vận động nhân dân phân loại rác thải tại nguồn.

- Vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh xóm ngõ, không tập kết rác thải trên địa bàn tổ, nhân dân tự giác ra quân dọn vệ sinh trên toàn tổ vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Chi bộ, tổ dân phố, ban vận động của tổ cũng với các đoàn thể vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” với mục tiêu tạo môi trường sống sạch đẹp, không khí trong lành, giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

* Mục tiêu ban đầu của Tổ dân phố thực hiện cụ thể là:

- 100% các hộ gia đình tham gia tích cực vào các phong trào của Tổ dân phố phát động.

- Mỗi tổ chức chính trị, thành viên ban công tác mặt trận đảm nhận tuyên truyền xây dựng mô hình tại ngõ, phố mình phụ trách.

- 100% địa bàn tổ dân phố không có quảng cáo bẩn.

- Có từ 80%-90% các hộ dân nhiệt tình, ủng hộ tham gia, tự giác giữ gìn vệ sinh xóm ngõ.

- Trong năm 2024 tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn tổ dân phố.

* Kết quả đạt được là:

- Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn Tổ dân phố thực sự đi vào đời sống xã hội, đây là chủ trương đúng đắn nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác dân vận đồng thời phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần vượt khó của các tầng lớp nhân dân. Qua đó góp phần củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền. Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0